Môi giới bất động sản đang là nghề được nhiều người trẻ quan tâm vì mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao,…Tuy nhiên nghề nào cũng có những khó khăn riêng của nó. Vậy đằng sau mức thu nhập hấp dẫn hàng tháng là gì? Hôm nay hãy cùng Hoozing khám phá Top 4 khó khăn của nghề môi giới bất động sản thời 4.0 nhé!

khó khăn của nghề môi giới bất động sản
Top 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản

1. Thiếu kĩ năng mềm và kiến thức

Dù là trong thời kì 4.0 thì kĩ năng mềm vẫn rất quan trong. Nhiều môi giới bất động sản tham gia vào ngành khi tuổi đời con rất trẻ, có bạn chỉ mới mười chín đôi mươi. Không khó để nhận ra các bạn thiếu sót rất nhiều phần về kiến thức bất động sản và kĩ năng mềm như khả năng giao tiếp, diễn giải vấn đề, đàm phán thương lượng, khả năng thuyết phục, hiểu được nhu cầu thật sự của khách hàng,…

Thực tế cho thấy trong nghề môi giới bất động sản cạnh tranh rất gay gắt. Có những trường hợp những bạn môi giới mới còn dễ bị mất khách do không khéo kéo khi xử lí những tình huống phát sinh và khả năng thuyết phục còn yếu. Khách hàng sẽ luôn luôn chọn một người môi giới có hiểu biết tốt cũng như có khả năng hiểu được nhu cầu đầu tư của họ.

nâng cao kiến thức và kĩ năng
Nâng cao kiến thức và kĩ năng mềm sẽ giúp sales bất động sản thành công hơn trong công việc

Do vậy để vượt qua được những thời khắc khó khăn trong nghề môi giới bất động sản bạn cần học hỏi thêm kỹ năng mềm, nắm chắc kiến thức về bất dộng sản như luật, thông tin dự án, pháp lý,… để tự tin giao tiếp và tư vấn cho khách hàng. Sẽ hạn chế được những sai sót khi tư vấn cho khách hàng và tạo được sự tin tưởng dài lâu.

2 Áp lực về doanh số và thu nhập hàng tháng – Khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà ai cũng đã từng trải qua

Việc trở thành một sales chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng nghỉ để có đủ số. Cho dù bạn là môi giới tự do hay môi giới công ty, làm việc ở mảng sơ cấp hay thứ cấp thì áp lực về doanh số và thu nhập sẽ luôn là khó khăn của nghề môi giới bất động sản.

KPI về doanh số là khó khăn của nghề môi giới bất động sản ai cũng sẽ 1 lần trải qua
KPI về doanh số là khó khăn của nghề môi giới bất động sản ai cũng sẽ 1 lần trải qua

Những khó khăn của sales bất động sản sơ cấp có thể kể đến như: Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, bị khách đòi “Cắt máu”, bị cướp khách, chủ đầu tư chậm trả hoa hồng, chưa xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, áp lực của công ty trong việc áp doanh số – nếu không đạt đủ sẽ cắt lương cứng,…

Về phía khó khăn của môi giới căn hộ thứ cấp, các bạn thường rất khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, phải chia phí hoa hồng trong trường hợp hợp tác,…đặc biệt là trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các khách hàng có nhu cầu thuê nhà, căn hộ giảm mạnh.

3. Khó khăn trong việc tìm nguồn hàng

Với môi giới sơ cấp, ngoài các dự án bán ở công ty, nhiều bạn cũng có mong muốn tìm kiếm các dự án khác bán để nang cao thu nhập. Tuy nhiên việc này thường rất khó khăn nếu bạn không có mối quan hệ tốt để lấy căn đẹp hoặc gặp tình trạng lừa đảo khi môi giới chính không chia phí cho bạn.

Với môi giới mảng thứ cấp gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng. Trong thời đại 4.0, tưởng chừng môi giới có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều nguồn hàng chính chủ trên các website đăng tin, app mua bán nhưng sự thật không phải như vậy. Các môi giới thứ cấp tìm kiếm nguồn hàng trên các web đăng tin thường phải tìm rất lâu mới ra căn chính chủ, phải hợp tác chia sẻ phí với môi giới khác hoặc đôi khi gặp phải tình trạng nhà đăng một kiểu đến xem lại là một căn khác.

Tuy nhiên, với sản phẩm công nghệ Hoozing Agent, những khó khăn này sẽ được khắc phục. Hoozing Agent hiện đang có 2 nền tảng App và Web, cho bạn link hoạt chuyển đổi và dễ dàng trong việc sử dụng. Bạn có thể:

  • Thực hiện cuộc gọi TRỰC TIẾP với chủ nhà miễn phí
  • Xem đầy đủ thông tin căn hộ: Block, Mã căn, Vị trí, Tên chủ nhà ….
  • Nguồn hàng từ hàng trăm dự án căn hộ, nhà phố, villa khắp TP HCM cập nhật liên tục hằng ngày
  • Đăng tin miễn phí hợp tác với nhiều môi giới khác
  • Đảm đảo 100% chính chủ
  • Nhận 100% phí hoa hồng

Tham khảo thêm: Tại đây

Tải Hoozing Agent App ngay tại: http://onelink.to/hzproagent

Truy cập Hoozing Agent Website tại: https://agent.hoozing.com/app-hoozing-agent-ung-dung-bat-dong-san-cho-moi-gioi

gio-hanỨng dụng Hoozing Agent giải quyết khó khăn cho môi giới bất động sản. Nhận 2 ngày dùng thử cho khách hàng lần đầu sử dụngg-bat-dong-san-chinh-chu
Ứng dụng Hoozing Agent giải quyết khó khăn cho môi giới bất động sản. Nhận 2 ngày dùng thử cho khách hàng lần đầu sử dụng

➖➖➖

HZ AGENT – Cộng đồng Môi giới

📲 Tải app ngay: Hoozing Agent App

🌐 Fanpage: Hoozing Agent

🌐 Website: Hoozing Agent Web

🏢 119 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2.

☎️ Hotline: 0902 83 93 73