Thị trường bất động sản Việt Nam luôn được xem là vấn đề nóng hổi mà rất nhiều nhà đầu tư cũng như người dân cả nước quan tâm. Đặc biệt trong những năm gần đây, thị trường bất động sản (nhà đất) luôn là vấn đề nhức nhối mà rất nhiều nhà đầu tư trăn trở. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã hiểu rõ về các loại hình bất động sản tại Việt Nam? Xu hướng thị trường bất động sản ra sao và dự đoán về năm 2019 sẽ như thế nào?… Đây là tất cả những vấn đề mà đối với một nhà đầu tư bất động sản cần đặc biệt quan tâm và theo dõi sát sao nếu muốn thành công trong lĩnh vực nhà đất.

Thị trường bất động sản Việt Nam có các loại hình nào?

Thực tế khi nói về thị trường bất động sản Việt Nam thì cũng khá nhiều người còn băn khoăn về các loại hình bất động sản tại thị trường này.

Nhà liền thổ – loại hình bất động sản truyền thống

Nhà liền thổ là một trong những loại hình mà rất nhiều nhà đầu tư hướng đến. Thực tế, mảng nhà liền thổ đang chiếm một làn sóng ngầm tăng giá trong suốt thời gian qua. Mảng đầu tư này bao gồm nhà phố và đất nền là chủ yếu. Với nhà phố nhà đầu tư sẽ hướng đến 2-3 căn liền kề chung sổ hoặc là những căn nhà được sửa sang lại rồi bán. Thường thì các nhà đầu tư không áp dụng trả góp cho loại BĐS này. Khách hàng khi muốn mua phải thanh toán đầy đủ tiền. Hơn nữa, việc chung sổ sẽ dẫn tới nhiều vấn đề phức tạp về sau cho gia chủ. Với đất nền thì loại BĐS này đã xuất hiện rất lâu đời. Loại hình này được kinh doanh bắt đầu vào năm 1993. Đến thời điểm hiện tại thì đất nền luôn là phân khúc BĐS vô cùng hấp dẫn và mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

 

Căn hộ – nhu cầu cấp thiết của người dân

Trong thị trường bất động sản Việt Nam không thể không nhắc tới mảng căn hộ. Hiện nay các căn hộ chung cư đã trở thành phân khúc khá quen thuộc và được ưa chuộng. Với lượng dân số ngày càng đông trong khi diện tích đất thì eo hẹp, căn hộ là loại hình thích hợp và tốt nhất để đáp ứng nhu cầu nhà ở cấp thiết của người dân. Trong mảng căn hộ này, chúng ta sẽ nhắc tới: – Căn hộ cao cấp: Những căn hộ này thường xuất hiện ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng hoặc vị trí đắc địa tại thủ đô và thành phố. Những khách hàng thuộc phân khúc này thường là các đại gia, doanh nhân thành đạt,… – Căn hộ tầm trung: Loại hình BĐS này thường có giá dao động từ 900 trđ đến hơn tỷ đồng. Chúng rất phù hợp với đại đa số thu nhập của người dân Việt Nam.

Biệt thự – bất động sản sinh lời cao

Biệt thự cũng là một mảng BĐS được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thị trường bất động sản Việt Nam. Như chúng ta biết, nước ta có ngành du lịch khá phát triển. Đặc biệt xu hướng người dân đi du lịch bây giờ thường kèm theo nghỉ dưỡng dài ngày. Nắm bắt được xu thế phát triển, các nhà đầu tư đã cho ra đời hàng loạt các khu nghỉ dưỡng, biệt thự biển cao cấp. Đây là phân khúc BĐS mang đến rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Văn phòng (Officetel) – Xu hướng văn phòng 2019

Chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng mỗi ngày nước ta có hơn 400 doanh nghiệp ra đời. Điều này đồng nghĩa với mỗi ngày có hơn 400 văn phòng xuất hiện. Đa phần các doanh nghiệp hướng đến thuê văn phòng là chính. Do đó, các nhà đầu tư đã đẩy mạnh phát triển loại hình văn phòng để kinh doanh kiếm lợi. Thực tế đây là mảng BĐS mang đến nhiều bước chuyển mình cho các nhà đầu tư BĐS. Ngoài các mảng BĐS được nêu trên, thực tế trong thị trường bất động sản Việt Nam các nhà đầu tư còn hứng thú trong phân khúc nhà xưởng, nhà trọ cho thuê, đất nghĩa trang,… Mỗi loại hình đều mang đến lợi nhuận hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Tùy vào chuyên môn và kinh nghiệm mà nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một mảng BĐS để kinh doanh kiếm lời tốt nhất.

Xu hướng phát triển của thị trường nhà đất Việt Nam

Thực tế, các nhà đầu tư muốn thành công trong việc kinh doanh BĐS buôc họ phải nắm bắt được xu hướng phát triển của BĐS. Nếu nắm bắt được điều này, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ mang về cho mình những sản phẩm siêu lợi nhuận và nhanh chóng trở thành đại gia trong giới BĐS. Vậy xu hướng phát triển của BĐS tại Việt Nam hiện nay ra sao?

 

Xu hướng cách mạng 4.0

Chắc chắn, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu hướng cách mạng 4.0. Nắm bắt được xu hướng này, hàng loạt các nhà đầu tư đã cho ra đời các bến đỗ xe thông minh. Bên cạnh đó, các loại xe tự động đẩy cho phục vụ cho tín đồ mua hàng online trực tiếp ra siêu thị hay khu thương mại để mang hàng về cũng sẽ được áp dụng triệt để.

Sức tiêu thụ vượt bậc ở tất cả các phân khúc

Phân khúc nhà ở sẽ luôn được coi là loại hình BĐS có nhiều hấp dẫn nhất và chiếm một vị thế chủ đạo. Ngoài ra các phân khúc còn lại cũng không kém phần ấn tượng với sức bật về giá cả.

Nguồn cung BĐS dự kiến sẽ tiếp tục tăng

Thực tế nguồn cung BĐS 2018 đã tăng vượt trội so với năm 2017. Và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Bởi thực tế nhu cầu nhà ở, căn hộ,… của con người không ngừng tăng mỗi năm. Ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều nhà dân sống trong cảnh thiếu nhà, thuê nhà để ở.

Phân khúc Condotel phát triển mạnh

Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh về phân khúc Condotel trong những năm tiếp theo. Khả năng sốt ảo của thị trường BĐS sẽ được kiểm soát Thị trường BĐS sẽ có tính ổn định hơn bởi nhà nước đã có sự kiểm soát nghiêm ngặt. Do vậy, khả năng sốt ảo, tăng giá đột biến,…sẽ được hạn chế tối đa.

Dự đoán thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019

Theo các chuyên gia BĐS thì thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có xu hướng phát triển ổn định và bền vững hơn. Một xu hướng điển hình trong năm 2019 đó là các căn hộ siêu nhỏ sẽ được ra đời rầm rộ hơn. Đặc biệt là phân khúc nhà ở cho những người có thu nhập thấp cũng được chú ý. Một điểm tiếp theo là trong năm 2019, giá BĐS sẽ tiếp tục tăng so với 2018. Giá này sẽ tăng theo diện rộng và khá ổn định. Bên cạnh việc tăng giá về BĐS thì quy mô BĐS cũng tăng hơn rất nhiều trong năm 2019. Trong tương lai dọc các con phố, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của hàng loạt các chung cư, khu biệt thự,… Hơn nữa, tại các tỉnh, thành phố có tiềm năng, các nhà đầu tư cũng cho ra đời rất nhiều dự án BĐS khác nhau. Trong thời buổi công nghệ hiện đại, việc mua sắm trực tuyến đã trở thành một điều thiết yếu. Thị trường BĐS Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Hy vọng trong năm 2019 này, BĐS có thể phát triển dịch vụ mua sắm trực tuyến tốt nhất để thuận lợi cho người mua. Với những gì chia sẻ như trên, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào về thị trường bất động sản Việt Nam. Trong tương lai, thị trường BĐS vẫn luôn là loại hình hấp dẫn mang đến siêu lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

]]>