Gần đây thị trường bất động sản cho thuê Quận 3 có nhiều chuyển biến, nhiều dự án được đưa vào phục vụ nhu cầu sinh sống và phát triển của người dân. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tình hình thị trường bất động sản cho thuê tại Quận 3

Quận 3 là khu vực trung tâm của thành phố HCM, nơi dân cư sinh sống đông đúc, các hoạt động kinh tế -văn hóa-xã hội diễn ra sôi nổi. Quỹ đất nơi đây không quá rộng lớn mà nhu cầu về sử dụng thì chưa bao giờ có dấu hiệu thuyên giảm. Bên cạnh các giao dịch mua bán còn thuê bất động sản cũng diễn ra rất tấp nập. Hiện nay Quận 3 đang mở cửa đón những tiến bộ khoa học công nghệ, những xu hướng phát triển mới trên thế giới. Hàng loạt các công ty, tổ chức, đơn vị ra đời cần địa điểm để làm việc. Tuy nhiên giá đất ở Quận 3 thường cao hơn so với mặt bằng chung ở khu vực khác. Vậy nên hình thức thuê nhà, mặt bằng, căn hộ để làm nơi làm việc và nghỉ ngơi đang trở thành xu thế. Nhiều dự án bất động sản được hình thành và đưa vào hoạt động, trong đó có nhiều dự án dành để cho người dân thuê. Các dự án này phục vụ nhiều đối tượng khác nhau như thuê làm văn phòng, thuê để ở, thuê làm địa điểm giao dịch buôn bán,…Ở mỗi vị trí lại có mức giá khác nhau nên trước khi thuê, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Quận 3 còn nổi tiếng với những tòa nhà cao ốc lớn tọa lạc ở vị trí trung tâm, chủ yếu để làm văn phòng cho thuê với các doanh nghiệp, tổ chức làm việc. Lãnh đạo quận chú trọng triển khai mô hình này để nâng cao đời sống và tạo nơi làm việc văn minh, hiện đại mới.

Các loại hình bất động sản cho thuê tại Quận 3 hiện nay

Theo các chuyên gia đánh giá thì thị trường bất động sản cho thuê Quận 3 vô cùng lý tưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ. Đảm bảo khi thuê bất động sản ở đây thuận lợi không thua kém bất cứ quận trung tâm nào khác. Bên cạnh đó, mức giá thuê lại cạnh tranh hơn. Khu vực này có lượng dân cư đông đúc, đặc trưng nổi bật giống các quận trung tâm khác. Trong quận có nhiều trường học nên lượng học sinh, sinh viên tập trung về học tập, sinh sống khá đông. Người lao động trong các khu công nghiệp nhiều, vậy nên nhu cầu thuê nhà luôn ở mức cao, thậm chí không đủ để đáp ứng.

Cho thuê văn phòng

Vị trí Quận 3 rất thuận lợi để thực hiện các hoạt động giao dịch, kinh doanh và là nơi là việc lý tưởng bởi mọi tiện ích đều đầy đủ và hiện đại. Các căn nhà cao tầng, tòa cao ốc được xây dựng, sau đó cho các tổ chức thuê văn phòng làm việc. Trên thị trường bất động sản cho thuê Quận 3 thì loại hình này được đánh giá rất cao. Tiêu biểu như văn phòng cho thuê tại 326 Cách mạng tháng 8, Quận 3, TP. HCM, thiết kế tòa nhà hiện đại. Cho các đơn vị thuê làm văn phòng công ty, địa điểm giao dịch của các ngân hàng,… Mức giá cho thuê khoảng 12 USD/m2/tháng với diện tích 30 – 55 – 70 – 85- 150 – 250- 500 m2, thời hạn thuê từ 2 năm trở lên.

Cho thuê phòng trọ

Kể đến các loại bất động sản cho thuê điển hình ở Quận 3 thì không thể thiếu nhà trọ. Đa phần nhà trọ được xây lên để phục vụ nhu cầu nhà ở cho học sinh, sinh viên với mức giá khá rẻ. Ví dụ: Nhà trọ Anh Phước tại số 1067 Hoàng Sa, Phường 11, Quận 3, TP. HCM, diện tích mỗi phòng 28 m². Có khu vực vệ sinh, phòng bếp khép kín trong nhà, đầy đủ tiện nghi điện nước, wifi phục vụ người dân. Mức giá cho thuê dao động từ 2.500.000đ.

Cho thuê căn hộ chung cư

Với những khu vực đông đúc dân cư thì không thể thiếu các căn nhà chung cư, vừa tiết kiệm diện tích sử dụng, tiện lợi mà giá thành cho thuê lại không cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở mọi nơi trong quận 3. Mức giá cho thuê sẽ có sự chênh lệch, tùy vào vị trí, thiết kế và tiện nghi của căn hộ. Tiêu biểu như căn hộ chung cư Screc, Trường Sa, Quận 3, TP. HCM với diện tích 68m2/phòng, giá cho thuê là 11.000.000đ/tháng. Được đánh giá là mức khá phù hợp thuê để làm văn phòng làm việc hoặc ở với chất lượng dịch vụ khá tốt. Cho thuê nhà mặt tiền Quận 3 nổi tiếng với nhiều khu phố đẹp với giá đất cao, vì thế muốn có địa điểm đẹp thì nhiều người sẽ lựa chọn cách thuê nhà. Giá thuê mặt tiền kinh doanh ở từng vị trí sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện và mục đích mỗi người sẽ lựa chọn khác nhau. Ví dụ: Nhà mặt tiền có cho thuê tầng 1, 2 tại số 570 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP. HCM. Diện tích khoảng 32m2 với mức giá thuê là 17.000.000đ/tháng, vị trí này gần các khu trung tâm, trường học, chợ lớn nên thuận lợi cho mọi công việc.

Xu hướng thị trường bất động sản cho thuê tại Quận 3 năm 2019

Cho thuê văn phòng

Xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản cho thuê quận 3 không thể thiếu loại hình văn phòng cho thuê. Nhiều tòa nhà cao tầng, tòa cao ốc được xây dựng để các công ty, tổ chức và người dân thuê để làm việc. Thông thường vị trí những tòa nhà này rất đẹp, dân cư qua lại sầm uất, các giao dịch hàng ngày nhộn nhịp. Vì thế nên thuê làm văn phòng chưa bao giờ lo không có khả năng thanh khoản cao. Mức giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào hạng văn phòng cho thuê thuộc top vị trí tốt nhất hay ở mức bình thường và diện tích rộng bao nhiêu.

Căn hộ chung cư

Một trong những loại hình bất động sản cho thuê nổi bật nữa ở Quận 3 là căn hộ chung cư. Ở đây sẽ có đầy đủ các tiện nghi, gần vùng trung tâm mà giá cả lại không quá cao. Thực trạng quỹ đất hiện nay không còn nhiều mà số lượng người dân không ngừng tăng thì xây các tòa chung cư là giải pháp hợp lý. Dự đoán trong những năm tiếp theo các dự án chung cư cho thuê tiếp tục được hình thành nhiều hơn nữa. Chủ yếu để đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng của cư dân sinh sống trên địa bàn quận. Như vậy, qua bài viết trên đây các bạn đã có thêm hiểu biết về thị trường bất động sản cho thuê quận 3. Từ đó tạo thuận lợi hơn khi các bạn quyết định đầu tư hay lựa chọn loại bất động sản phù hợp để thuê làm việc và sinh sống.]]>