Ngày 09/01/2020, tập đoàn Sunshine Group chính thức làm lễ ra mắt ứng dụng Sunshine App tại The ADORA CENTER. Đây được kỳ vọng là ứng dụng thay đổi triệt để cách vận hành thị trường bất động sản. Ngoài ra, công nghệ của Sunshine App còn có thể ứng dụng vào lĩnh vực tài chính, đầu tư,… Thế nhưng, đằng sau quả bom tấn này là rất nhiều ý kiến trái chiều. Cùng Hoozing Agent App tìm hiểu câu chuyện về Sunshine App nhé.

Sunshine-App-ra-mat-tranh-cai-va-tuong-quan-hoozing-agent-app
Sunshine-App-ra-mat-tranh-cai-va-tuong-quan-hoozing-agent-app

1. Sunshine App – Ứng dụng thay đổi mọi ứng dụng?

Về mục tiêu ngắn hạn, có lẽ Sunshine ra mắt ứng dụng vào thời điểm này để đẩy mạnh đặt cọc (booking) Sunshine Horizon và Continental. Đây là 2 dự án ở quận 4 và 10 của Sài Gòn, và theo tình hình từ Sunshine App, đã có kha khá căn nhận đủ booking. Về booking, ứng dụng cho phép người mua chọn trước mã căn cụ thể, và đưa các thông tin như diện tích, loại tài sản, hướng, view,… khá cụ thể. Khi chọn xong, khách hàng để lại thông tin như quá trình cọc bình thường. Người dùng cũng có thể theo dõi hồ sơ vay vốn thông qua app. Tuy nhiên theo ý kiến của Hoozing Agent, phần icon để đặt cọc vẫn còn hơi nhỏ và khó phát hiện ra. Một điểm thú vị là Sunshine App cho phép người dùng tham gia giao dịch như “Đại lý bán hàng” và “Cộng tác viên”.

Sunshine App-Ứng dụng thay đổi mọi ứng dụng?
sunshine-app-ung-dung-thay-doi-moi-ung-dung?

Tuy nhiên, bất cứ ai trải nghiệm qua ứng dụng đều cảm nhận được tham vọng của Sunshine: xây dựng một hệ sinh thái và cộng đồng sống xung quanh những khách hàng, đối tác của mình. Bước vào giao diện chính, phần trên đầu là hàng loạt các dịch vụ của Sunshine để khách chọn như: Sunshine Homes, Sunshine Service, Fintech, Sunshine Mall, Smart Living,… Có rất nhiều hoạt động thường ngày có thể quản lý ngay từ Sunshine App như: sửa chữa, đăng ký dịch vụ, thanh toán hóa đơn,…

Ngoài việc đưa ra các dịch vụ kèm tính năng giao dịch ngay trên app, xung quanh môi trường app được bao phủ bởi lượng nội dung phong phú ở các lĩnh vực khác nhau. Sunshine trình bày nội dung khá bắt mắt, có tab riêng cho video, và đặc biệt người dùng app có thể bình luận, để lại tương tác (reaction) đối với nội dung cung cấp. Nói cách khác, mọi hoạt động đều có thể thao tác trên app.

2. Và tranh cãi nổ ra

Thông tin về sự ra mắt Sunshine App được biết đến cùng gần như trùng với lúc Sunshine tuyển nhân lực cho sales in-house. Điều này đã khiến đông đảo sales từ các sàn phân phối cũng như cộng tác viên dự báo về một tương lai… không tốt đẹp là bao với các bên hợp tác bán dự án của Sunshine. Nhìn chung, có 2 luồng ý kiến chính sau khi ra mắt app này: một là việc Sunshine sử dụng sàn phân phối/ sales tự do để tạo thị trường cho sales in-house, hai là vai trò của sàn phân phối/ sales tự do sau này.

Ở vấn đề đầu tiên, các sales lo lắng với lượng data booking đợt đầu khổng lồ (vì ra mắt tới 2 dự án – Horizon và Continental), chủ đầu tư dễ dàng sử dụng lại các khách hàng không có được căn ở đầu bán đầu để tư vấn mua lại đợt sau. Với sự ra mắt của app, việc đặt cọc dễ dàng và nơi xem các thông tin tham khảo quá tiện lợi, team sales in-house dễ dàng chào hàng lại và thúc đẩy khách hàng booking qua app. Như vậy, sales của sàn/ sales tự do đã tạo một thị trường đủ lớn ở đợt đầu để sales in-house thỏa sức “bung lụa” đợt sau. Thậm chí, có sales còn vẽ ra viễn cảnh: chủ đầu tư ngâm dự án rồi lùi ngày mở bán khiến khách hàng rút cọc (vì lý do chưa hoàn thiện pháp lý), rồi bớt ngờ mở bán lại tận dụng nguồn data có sẵn để thu về kết quả (ở trên là ý kiến của các sales đại lý bán dự án của Sunshine).

Vai trò của môi giới
Vai trò của môi giới

Ở vấn đề thứ hai, việc khách hàng có một chỗ tham khảo dự án quá tiện lợi, thậm chí được xem trước và chọn căn theo layout dự án, thì vai trò của Sales trung gian sau này sẽ trở nên mờ nhạt. Rất nhiều sales đại lý lo sợ việc khách tiếp xúc được với app, sẽ tự tham khảo và tự đưa ra quyết định, mà ở đây cụ thể là tìm đến sales đại lý để tham khảo trước, sau đó tự đặt cọc luôn qua app. Việc có một đội sales chủ đầu tư hùng hậu để chăm lo các vấn đề thủ tục liên quan cũng khiến cho việc khách tự sử dụng app để đặt cọc trở nên dễ dàng hơn, nhất là với Sunshine App, người sử dụng có thể theo dõi hồ sơ vay của mình ngay trên ứng dụng. Như vậy, vai trò của mình được các sales sàn đặt dấu hỏi lớn trong quá trình giao dịch.

3. Góc nhìn Hoozing Agent App

Dù biết tính chất 2 thị trường (bất động sản thứ cấp và cho thuê) là khác nhau, tính cạnh tranh của bán sơ cấp cũng mạnh mẽ hơn nhiều lần so với cho thuê, nhưng sự tương quan của 2 sản phẩm công nghệ (Sunshine App và Hoozing Agent App) là vẫn có.

Việc Sunshine có sử dụng sales ngoài để tạo thị trường hay không, không liên quan đến app! (mấu chốt nằm ở 2 dự án được tung ra cùng lúc). Thực ra khi khách đã cọc và để lại thông tin, chủ đầu tư nào cũng có thể tận dụng nguồn data đó cho các đợt sau. Không chỉ Sunshine, Vinhomes trong giai đoạn cuối năm cũng tuyển dụng team seles in-house cực kỳ hùng hậu, khi môi giới đã chấp nhận bán sơ cấp, vấn đề này gần như không thể tránh khỏi. Còn Sunshine có tận dụng hay tận dụng bao nhiêu, cõ lẽ phải đến giai đoạn sau mới có câu trả lời. Vấn đề còn lại chỉ là, vai trò của môi giới và cách vận hành app của Sunshine có làm giảm vai trò môi giới ngoài hay không, thực ra nằm ở mấu chốt cốt lõi trong ngành bất động sản: lòng tin.

Trở lại giai đoạn đầu ra mắt Hoozing Agent App, Hoozing cũng gặp rất nhiều môi giới thắc mắc: đã có app thì khách tự lên đặt hẹn xem căn hộ chứ cần gì nhờ đến môi giới? Môi giới cũng vì vậy mà từ chối sử dụng app lấy hình ảnh, thông tin để tư vấn khách, tránh mất khách cho bên khác. Trong suốt một năm qua, Hoozing Agent vẫn tin rằng đang hoạt động đúng với nguyên tắc hợp tác môi giới, chỉ thu thập các thông tin về nhu cầu thuê của khách, không đào sâu về thông tin cá nhân, đó là về lòng tin giữa hai bên hợp tác.

Hoozing Agent App luôn giữ niềm tin với môi giới hợp tác
Hoozing Agent App luôn giữ niềm tin với môi giới hợp tác

Thực tế trong suốt thời gian hoạt động, Hoozing Agent gặp được rất nhiều môi giới tâm huyết và tài năng, và thường chiếm được lòng tin tuyệt đối từ khách hàng. Khách của họ vẫn biết đến Hoozing, thậm chí tìm trước căn hộ trên website/ app của Hoozing và trình bày cho môi giới đặt hẹn căn hộ đó. Sau đó, mọi quy trình diễn ra như hợp tác môi giới bình thường. Với thời đại công nghệ số phát triển quá mạnh như hiện tại, làm gì có chuyện khách chỉ phụ thuộc vào môi giới mà không tham khảo thêm thông tin sản phẩm từ các nguồn khác! Nhưng về cuối ngày, môi giới vẫn là người khách hàng tham khảo ý kiến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Xây dựng lòng tin như cách môi giới hợp tác của Hoozing Agent App đã làm, thì vai trò của môi giới ai dám phủ định?

4. Lời kết

Dĩ nhiên, mọi so sánh chỉ mang tính chất tham khảo, vì sự khác biệt của 2 thị trường. Không thể phủ nhận rằng, trong thị trường sơ cấp thì môi giới phải mất rất nhiều công sức mới thuyết phục được khách đặt cọc, và chủ đầu tư cũng có nhiều quyền kiểm soát với thông tin khách hàng. Nhưng thị trường càng khốc liệt, vai trò của môi giới càng tỏa sáng. Thật may mắn vì bên cạnh những hoài nghi về sản phẩm công nghệ của mình, Hoozing Agent vẫn có cơ hội hợp tác với nhiều môi giới chất lượng và có được niềm tin tốt từ khách.

Hơn nữa, việc phát triển app đang là xu thế mới của ngành bất động sản, ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, thì sức ảnh hưởng của app điện thoại lên các bước trong quá trình mua bán/ trao đổi thông tin sản phẩm bất động sản là cực kỳ mạnh. Không Sunshine thì Vinhomes/ Novaland/ Capital Land/ Keppel Land/… cũng sẽ phát triển app phục vụ booking và xa hơn là chuyển nhượng. Nhiệm vụ của môi giới là tận dụng công nghệ để biến thành công cụ, phục vụ cho quá trình tư vấn sau này. Sau cùng, cái mà Sunshine App làm được chỉ là đơn giản hóa giao dịch và cung cấp thông tin, chứ không phải niềm tin. Niềm tin đến từ cách tư vấn, cách dẫn dắt, cách phân tích thị trường và phân tích sản phẩm, cũng như sự nhiệt huyết của môi giới. Và theo kinh nghiệm của Hoozing Agent (đúc kết từ mảng cho thuê), niềm tin giữa con người (vốn rất đặc thù trong bất động sản) sẽ giữ chân khách với môi giới.

Chúc các bạn môi giới gặt hái được nhiều thành công trong công việc của mình.

???? Download Hoozing Agent App – Ứng dụng đặt hẹn xem căn hộ cho môi giới tại: http://onelink.to/fs2aph

???? Tìm hiểu Về Hoozing Agent App