Ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt trội chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm lên thành phố, trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam.

Những con số tuyệt vời đến từ “thiên đường nghỉ dưỡng”

Năm 2010, có khoảng 300.000 lượt khách du khách đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc, đây là một con số khá khiêm tốn so với tiềm năng và vẻ đẹp của hòn đảo xinh đẹp này. Tuy nhiên, cái đẹp rồi sẽ được nhìn thấy. Năm 2019, đảo ngọc Phú Quốc “lên hương” với hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó hơn 600 ngàn lượt khách đến từ quốc tế. Con số kỷ lục này mang về cho Phú Quốc doanh thu trên 5.700 tỷ đồng, góp đến 90% tổng doanh thu của toàn tỉnh Kiên Giang.

Từ đây, mỗi khi nhắc đến địa điểm du lịch nổi bật trên cả nước, Phú Quốc luôn là cái tên được nghĩ đến đầu tiên.

"<yoastmark

Trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2019, tốc độ tăng trưởng du lịch mỗi năm của Phú Quốc vào khoảng 20-30%, GDP tăng trưởng đạt ngưỡng 38%/năm, tức cao gấp 6 lần mức GDP bình quân của của nước. Đặc biệt, ngành du lịch dịch vụ mang lại công ăn việc làm cho khoảng 70% dân số sống trên đảo, đóng góp tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc.

Sức hấp dẫn về du lịch cũng như đầu tư bất động sản của Phú Quốc đến từ đường bờ biển dài, thiên nhiên phong phú, thời tiết thuận lợi cho hoạt động du lịch quanh năm. Tiềm năng và lợi thế của Phú Quốc đang ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến và “hiện thực hóa” bằng mức tăng trưởng ngoạn mục. Vấn đề còn lại là xây dựng hạ tầng, sản phẩm du lịch, thương hiệu mang đẳng cấp quốc tế đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Định hướng trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp của cả nước, khu vực và thế giới

Phú Quốc được định hướng trở thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao của cả nước, khu vực và thế giới” nên những năm gần đây, hệ thống hạ tầng tại đây nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ nhà nước. Cùng với sân bay quốc tế, khu phố đi bộ, đường ven biển, đường xương cá kết nối trục chính, hệ thống đường giao thông quanh đảo, xuyên đảo,…cũng đã được xây dựng đồng bộ, đảm bảo tốc độ di chuyển bình quân đạt 60km/h.

Cho đến tháng 6/2020 vừa qua, Phú Quốc đã thu hút được nguồn vốn khổng lồ từ 321 dự án của các nhà đầu tư, đây là cốt lõi để Phú Quốc hình thành hệ thống hạ tầng du lịch quy mô lớn, vươn ra toàn cầu. Trong 340.000 tỷ đồng vốn đăng ký, chiếm đa số là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, góp phần đưa Phú Quốc trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo mang đẳng cấp thế giới.

Hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ chính quyền.
Hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ chính quyền.

Đặc biệt, Phú Quốc là khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày kể từ ngày 1/7/2020. Đây thực sự là lợi thế tuyệt vời cho du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc thực sự bứt phá. Bên cạnh đó, vô vàn những cơ chế đặc thù như: miễn thuế VAT tại sân bay, giảm thuế thu nhập cá nhân, chính sách thuế hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư góp phần tạo nên đòn bẩy để phát triển du lịch tại huyện đảo Phú Quốc.

Phú Quốc lên thành phố – Cơ hội rộng mở

Sở hữu nguồn tài nguyên du lịch không thua kém, thậm chí còn có phần hấp dẫn hơn Nha Trang, Đà Nẵng vì nét hoang sơ nguyên vẹn của mình, Phú Quốc được đánh giá là “ngôi sao đang lên” trong ngành du lịch dịch vụ của Việt Nam. Đứa con cưng của Kiên Giang giữ vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế của toàn tỉnh cũng như của cả nước.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận định, ban quản lý hiện tại chưa thực sự phù hợp với tiến trình phát triển nhanh chóng của Phú Quốc hiện nay. Chính vì vậy, nếu muốn huyện đảo này thật sự bứt phá để đủ sức cạnh tranh với Bali, Phuket,…thì xin hãy gỡ bỏ cái mác “huyện đảo” mà Phú Quốc đang mang. Tức không nên bó buộc Phú Quốc trong chiếc áo hành chính cấp huyện như hiện tại.

Phú Quốc sắp bước vào giai đoạn bứt phá chưa từng thấy trong tiến trình trở thành một điểm đến du lịch toàn cầu

Nhìn xa trông rộng, đầu tháng 8/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã có tờ trình gửi Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc (có diện tích tự nhiên 589,27km2, dân số 179.480 người). Nếu tờ trình này được thông qua, Phú Quốc sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước, đưa đến nhiều cơ hội để phát triển vượt bậc cho ngành du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng của Phú Quốc nói riêng và cả nước nói chung.

Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã lôi kéo hàng loạt thương hiệu lớn, nhà đầu tư chiến lược đến với “đảo Ngọc”. Những du khách hạng sang cũng dần dà coi Phú Quốc là địa điểm để du lịch hàng năm cho gia đình, xóa bỏ đi bức tranh đìu hiu của Phú Quốc hơn chục năm trước. Cú lội ngược dòng ngoạn mục ấy của du lịch Phú Quốc mang trong đó những tâm huyết không nhỏ của những nhà đầu tư có tầm như Tân Á Đại Thành.

Meyhomes Capital Phu Quoc – nhân tố thúc đẩy kinh tế

Những tổ hợp được đầu tư bài bản có thể kể đến như khu đô thị đáng sống Meyhomes Capital Phú Quốc. Sở hữu giải pháp tổng thể về nguồn nước sạch và điện năng lượng mặt trời cùng với đó Mehomes Capital được đầu tư phát triển theo chuẩn mô hình đô thị thông minh trên thế giới trở thành một trong những nhân tố đắc lực thúc đẩy du khách lựa chọn Phú Quốc làm điểm đến. Đây cũng là dự án đáng để nhà đầu tư quan tâm bởi tiềm năng phát triển của dự án khi Phú Quốc lên thành phố.

Meyhomes Capital Phú Quốc tự hào là dự án hiếm hoi nằm trong 6% tổng diện tích đất được cấp quyền sở hữu vĩnh viễn tại Phú Quốc. Đây sẽ là tiềm năng rất lớn khi quỹ đất tại Đảo Ngọc không nhiều, đặc biệt với bối cảnh gom đất chờ Phú Quốc lên thành phố như hiện nay. Sở hữu cơ ngơi với thời hạn lâu dài cho chính mình và cho gia đình – một di sản truyền đời với những giá trị thăng hoa vững bền cùng thời gian.

Mời bạn tham khảo giới thiệu về dự án Meyhomes Capital Phú Quốc:

Hứa hẹn trong tương lai

Theo bình chọn của Tạp chí CNN, Phú Quốc là một trong 19 điểm đến tốt nhất Châu Á năm 2019. Chắc chắn, khi khoác lên mình “tấm áo mới” phù hợp hơn, Phú Quốc sẽ chuyển mình vươn lên với sự bứt phá chưa từng có để trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam vang danh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Các chuyên gia dự đoán Phú Quốc sắp bước vào giai đoạn bứt phá chưa từng thấy trong quá trình trở thành một điểm đến du lịch quốc tế. BĐS nơi đây cũng được dự đoán sẽ sốt hơn nữa khi tờ trình về việc thành lập thành phố Phú Quốc của UBND tỉnh Kiên Giang được chính phủ thông qua.

Tấm áo mới xứng tầm hơn với sự phát triển của “đảo Ngọc” sẽ là rất cần thiết để du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự bứt phá, cạnh tranh sòng phẳng với những “thiên đường du lịch biển đảo” hàng đầu khu vực và thế giới.

——————————–
HOOZING – Giao Dịch Bất Động Sản Thông Minh.
Đơn vị phân phối F1 chiến lược Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc
???? 37 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
☎️ +84 90 666 3265 – Whatsapp/ Viber/ Zalo