Đà Nẵng là một trong 3 thành phố lớn của Việt Nam, nằm ở miền trung, nổi tiếng với nhiều bãi biển, địa danh du lịch đẹp và thơ mộng. Hiện nay nhu cầu của người dân về thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng đang có chuyển biến tích cực. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết dưới đây nhé.

Thị trường bất động sản cho thuê ở Đà Nẵng trong thời gian gần đây

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng là địa điểm nghỉ dưỡng lớn của nước ta, hàng năm đón hàng nghìn lượt khách du lịch ghé vào. Các hoạt động kinh tế – văn hóa – xã hội cũng phát triển mạnh mẽ. Vì thế giá đất ở khu vực này tương đối cao, nhưng nhu cầu về nhà ở và kinh doanh chưa bao giờ sụt giảm. Hệ thống giao thông khu vực được hoàn thiện đồng bộ, các tuyến đường quan trọng kết nối liền mạch với các thành phố khác, có sân bay quốc tế. Hiện nay khu vực này đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư bất động sản về xây dựng các dự án cho thuê. Thực trạng thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng có dấu hiệu khả quan dần lên. Nhu cầu thuê nhà, căn phòng, phòng nghỉ cao cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó không thể thiếu việc thuê phòng nghỉ dưỡng ngắn hạn của khách du lịch; thuê trụ sở, văn phòng giao dịch của các công ty; thuê nhà trọ, chung cư của người có thu nhập trung bình,… Mức giá cho thuê sẽ có sự chênh lệch tùy vào vị trí, diện tích, tiện nghi sinh hoạt, mọi người sẽ có tính toán lựa chọn phù hợp. Theo khảo sát thực thế, Quận Hải Châu là nơi có tỷ lệ bất động sản cho thuê cao nhất trong khu vực. Các dự án mới sẽ tiếp tục được hình thành để cho thuê với dấu hiệu khả quan từ thị trường.

Một số dự án nổi bật của Đà Nẵng

  • Tòa nhà Viễn Đông Meridian
  • Tòa nhà Indochina Riverside
  • Hilton Bạch Đằng
Tính đến quý 3 năm 2018 thì giá thuê của tất cả phân khúc bất động sản ở Đà Nẵng đều tăng khoảng 5% so với quý trước. Điều này phản ánh lượng cầu đang tăng vượt nguồn cung. Trong những năm tiếp theo, chắc chắn thành phố sẽ điều chỉnh quy hoạch để đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuê bất động sản của người dân.

Các phân khúc trên thị trường bất động sản cho thuê tại Đà Nẵng

Phân khúc cao cấp

Trong thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng có 3 phân khúc rõ rệt, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ lệ khá cao. Đặc trưng của thành phố du lịch này là có nhiều dự án lớn về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa, du lịch. Thu hút người nước ngoài, nhân viên cao cấp, người lao động,… về sinh sống và làm việc. Số lượng doanh nghiệp mới được hình thành nhiều, đa phần có nhu cầu thuê văn phòng làm việc. Họ mong muốn trụ sở khang trang, thể hiện đẳng cấp nên thường lựa chọn những tòa nhà thiết kế đẹp, hiện đại. Dự án nổi bật gồm Danang Plaza, Khu đô thị City View, Cao ốc Bạch Đằng Complex Đà Nẵng, Indochina Riverside,… Diện tích thuê tùy vào từng bất động sản, thường sẽ từ 80 – 150m2 với văn phòng trung bình; Chi nhánh ngân hàng, công ty IT từ 500 – 1000m2,.. Mức giá cho thuê tại khu vực Đà Nẵng ở phân khúc này khá cao khoảng trên 20.000.000đ/tháng trở lên.

Phân khúc trung bình

Các loại hình bất động sản cho thuê ở phân khúc này phải kể đến nhà chung cư, căn hộ, khá đa dạng để phục vụ nhu cầu của người dân. Chủ yếu thuê nhà, căn hộ sinh sống và làm việc vì số lượng người lao động, nhân viên văn phòng ở đây khá cao. Cũng có một số chi nhánh công ty thuê loại bất động sản này làm văn phòng làm việc. Tỷ lệ nguồn cầu về thuê bất động sản không ngừng tăng nên các dự án được hình thành với mục đích cho thuê ngày càng nhiều. Nổi bật là các dự án Chung cư Goldmark City, Chung cư Mường Thanh Sơn Trà,…

Phân khúc giá rẻ

Ở bất cứ thị trường khu vực nào cũng vậy, đều có các loại bất động sản giá rẻ cho thuê vì nhu cầu của người dân không mất đi. Những người thu nhập thấp, sinh viên không có điều kiện cao nếu muốn an cư lạc nghiệp ở đây thì phải thuê nhà. Dự án nổi bật như Chung cư Lê Thị Xuyến, mức giá cho thuê từ 3000.000đ/tháng.

Xu hướng của thị trường bất động sản cho thuê ở Đà Nẵng trong tương lai

Căn hộ nghỉ dưỡng

Đặc trưng của thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng là các loại hình căn hộ cho thuê để nghỉ dưỡng. Với số lượng khách du lịch hàng năm đến rất đông, họ cần có phòng để nghỉ ngơi ngắn hạn. Nắm bắt được xu thế đó, hàng loạt dự án nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ cao cấp, biệt thự xây dựng cung cấp nơi ở cho người dân. Tình hình thực tế, lượng khách, người nước ngoài khắp nơi đổ về Đà Nẵng luôn ở mức cao. Nhu cầu thuê chỗ nghỉ ngơi đang cao, thậm chí nguồn cầu vượt nguồn cung. Dự đoán trong thời gian sau, loại hình này vẫn tiếp tục được ưa chuộng lựa chọn.

Cao ốc cho thuê

Một trong những loại hình nổi bật ở các thành phố lớn là các tòa cao ốc, được hình thành ở vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại, tiện nghi cao cấp. Chủ yếu phục vụ cho các công ty, tổ chức thuê làm văn phòng, trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch,… Xu hướng này vừa giải quyết được nhu cầu nơi làm việc vừa tiết kiệm quỹ đất đáng kể, lại phù hợp với quy hoạch thành phố lớn. Chắc chắn trong những năm tiếp theo, các nhà đầu tư sẽ rót vốn nhiều hơn cho các tòa nhà cao ốc này. Như vậy, chúng ta đã biết tình hình của thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng. Từ đó nhận thấy rõ ràng xu hướng phát triển trong thời gian tới sẽ là sự lên ngôi của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng, cao ốc cho thuê. Chúng ta cùng chờ đón xem sự thay đổi diện mạo của Đà Nẵng trong tương lai nhé.]]>