Savills UK và Tổ chức NHBC Foundation hợp tác thực hiện khảo sát để tìm hiểu những tiêu chí quan trọng nhất đối với người mua nhà ngày nay tại Anh Quốc. Tuy nhiên đối với người Việt Nam tiêu chí chọn mua nhà có sự khác biệt lớn so với nước ngoài.

Khảo sát được thực hiện với hơn 5.400 người mua nhà mới trên toàn vương quốc Anh và cho kết quả với 5 tiêu chí quan trọng.

  • Chi phí bảo trì thấp cùng với những chính sách hỗ trợ mua nhà (được chính phủ Anh triển khai).
  • Nhà có chỗ đậu xe (dưới đường).
  • Theo sau là yếu tố về vị trí địa lý và chất lượng khu dân cư.
  • Diện tích và thiết kế không gian sống.
  • Đặc biệt với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc thù quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đó các trung tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở vị trí trung tâm thành phố còn người dân sinh sống tại các khu dân cư và khu đô thị vệ tinh.

Tuy nhiên vẫn có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định giữa một thị trường BĐS đã phát triển như Anh Quốc và một thị trường BĐS nhà ở, căn hộ cao cấp đang phát triển mạnh mẽ như Việt Nam.

Tương đồng về các tiêu chí như vị trí của dự án, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư. Nhưng yếu tố được đề cao nhất vẫn là những dự án có phong thuỷ tốt, năng lực và sự uy tín của chủ đầu tư. Ngoài ra khách hàng Việt Nam còn quan tâm đến các tiện ích nội và ngoại khu, tầm nhìn, hướng cửa chính của dự án.

Gu mua nhà của người Việt và nước ngoài
Gu mua nhà của người Việt và nước ngoài

 

Tải ngay ứng dụng Hoozing App để có thể mua bán nhà nhanh nhất với giá tốt nhất.