1. TẬP TRUNG VÀO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Tại Việt Nam đang ghi nhận việc đại dịch COVID-19 đã tạo ra một xu thế mới khi các chủ bất động sản cho thuê hiện bắt đầu tập trung hơn vào việc phát triển công nghệ bất động sản, nhất là các ứng dụng liên quan đến sức khỏe cho tòa nhà như camera thân nhiệt và hệ thống điều khiển tòa nhà kỹ thuật số. Theo đó, những điểm sáng đã được ông Bình chỉ ra cho trị trường bất động sản Việt Nam hậu COVID-19 gồm phương thức làm việc mới theo công nghệ số, online. (bán hàng online, các dịch vụ online…) *Hoozing cũng là nền tảng dẫn đầu xu hướng giao dịch BĐS 4.0 tại thị trường VN, sắp tới sẽ chào đón thêm Hoozing App, đảm bảo thúc đẩy giao dịch nhanh chóng và minh bạch về thông tin.

2. CHÚ TRỌNG BĐS NGHỈ DƯỠNG, KHU ĐÔ THỊ KHÉP KÍN

Các sản phẩm bất động sản xanh, gần gũi với môi trường, có tính riêng tư sẽ có cơ hội lớn. Những dự án theo mô hình khu đô thị khép kín cũng được quan tâm hơn bởi trong điều kiện dịch bệnh, cách ly, những dịch vụ, tiện ích tại chỗ như siêu thị, bệnh viện, trường học, sân thể thao, khu công viên, vui chơi giải trí…. giúp cuộc sống sinh hoạt thuận tiện và an toàn hơn.

Khu căn hộ cao cấp Vinhomes Grand Park Quận 9, bán hết 10,000 căn sau 1 tuần 

3. TĂNG GIÁ CÁC DỰ ÁN GẦN TUYẾN METRO

Theo đánh giá của các chuyên gia, các tuyến Metro tại Việt Nam sẽ mang lại ưu thế cạnh tranh đặc biệt, là mắt xích quan trọng kết nối với các khu đô thị, là điểm cộng thu hút cộng đồng người nước ngoài hấp dẫn, kích thích tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh. Tại Đông Nam Á, các tuyến metro khi đi vào hoạt động đã đẩy nhu cầu bất động sản dọc các tuyến giao thông này lên cao ở mức 6,5 – 20,55% như tại Bangkok (Thái Lan) và giá trị bất động sản quanh khu vực này có mức chênh lệch lớn từ 6 triệu – 17 triệu/m2 như tại Manila (Philippines).

4. BĐS MANG GIÁ TRỊ THỰC, PHÁP LÝ MINH BẠCH CHIẾM ƯU THẾ

2020 là một năm “biến động” từ sự sụt giảm nhất định về nguồn cung dự án, sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch, giới chuyên gia nhận định với những tín hiệu tích cực từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI vào Việt Nam, hành lang pháp lý dần được hoàn thiện… thị trường bất động sản sẽ có nhiều triển vọng.

5. DỊCH CHUYỂN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI, GIAO DỊCH PHÂN KHÚC CAO CẤP SẼ LÊN NGÔI TRONG Q4/2020

Dòng vốn ngoại có thể sẽ chảy vào Việt Nam khi BĐS vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn, mặt bằng giá đang rất hợp lý và chỉ có thể tăng dần khi thị trường hồi phục chứ không còn khả năng giảm nữa. Đầu tư càng sớm ngay lúc này càng có lợi thế, đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế khi nói về thị trường BĐS sau dịch Covid. Nội dung tham khảo từ CBRE, JLL.
]]>