Kỹ năng bán bất động sản rất quan trọng, nó giúp bán được nhiều hàng và hiệu suất cao. Nhân viên kinh doanh bán bất động sản luôn phải hoàn thiện và phát triển các kỹ năng bán bất động sản bởi vì nó giúp họ kiếm tiền về cho công ty. Để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi người làm nghề phải có 4 kỹ năng chính. 

Kỹ năng lắng nghe

Điều quan trọng nhất của nghề bán bất động sản không phải là nói mà là khả năng nghe thấu hiểu. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nếu bạn bán một thứ gì đó thì chắc hẳn bạn phải có khả năng nói rất hoàn hảo. Điều này chỉ đúng phần nào thôi. Bạn phải biết lắng nghe nữa. Làm sao bạn biết khách hàng của mình muốn cái gì nếu không hỏi và lắng nghe họ nói?  Theo kinh nghiệm của tôi, khi gặp khách hàng đôi khi tôi không cần bán gì cho họ cả. Tôi chỉ ngồi lắng nghe câu chuyện của họ, đơn giản như một người bạn. Cuối cùng, họ đặt hàng với tôi và mối quan hệ tự dưng trở nên khắng khít hơn nữa. Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng thuyết trình

Bạn đã lắng nghe và biết khách hàng muốn gì nhưng lại lúng túng không biết giới thiệu sản phẩm sao cho hiệu quả thì cũng không có đơn hàng nào đâu nhé. Sau khi biết chính xác khách hàng cần gì thì bạn chỉ cần thuyết phục họ bằng cách nào đó bạn có thể giúp họ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Ví dụ như bạn giúp họ gia tăng lợi tức đầu tư bất động sản như thế nào? Thậm chí nếu sản phẩm của bạn có quá nhiều tính năng nhưng khách hàng lại không cần hoặc muốn thì cũng vô nghĩa. Khi tôi đi gặp khách hàng, tôi sẽ phải giải thích là họ sẽ được gì một khi sử dụng sản phẩm của tôi và bằng cách nào nó giúp họ cảm thấy thoải mái. Một số người chỉ lo giới thiệu các đặc tính sản phẩm của mình đa dạng và tiện ích hơn các đối thủ cạnh tranh như thế nào mà quên đi việc cho khách hàng thấy họ sẽ được lợi gì từ việc mua và sử dụng sản phẩm của mình.

Kiên nhẫn

Bán hàng không dễ dàng chút nào kể cả sản phẩm của bạn thực sự tốt và chiến lược marketing quá hoàn hảo thì cũng chưa chắc bán được hàng như bạn nghĩ. Khó khăn luôn chực chờ phía trước. Người bán hàng sẽ phải làm quen với sự từ chối, phàn nàn cũng như xử lý các tình huống tùy trường hợp cụ thể. Bạn sẽ bị từ chối hầu như mọi lúc mỗi khi mở miệng giới thiệu một sản phẩm nào đó. Vấn đề là bạn phải cố gắng làm nổi bật điều gì sản phẩm của mình có và nó phải là điều khách hàng cần. Cứ giới thiệu cho họ nhiều lần thì cuối cùng bạn cũng sẽ bán được hàng. Hãy kiên nhẫn để hoàn thiện kỹ năng bán bất động sản.

Kết nối

Con người thường nhìn nhận người khác qua ấn tượng lần đầu tiên. Nếu bạn không biết cách cư xử và kết nối khi gặp khách hàng thì có thể họ cũng không muốn nói chuyện với bạn. Bạn nên có sự chuẩn bị về hành vi, ăn mặc và nói năng rõ ràng. Những điều này sẽ giúp bạn có vẻ ngoài đáng tin cậy và được yêu mến. Bạn phải tự nhận định hành vi của mình bởi vì nó cũng chính là hình ảnh sản phẩm của bạn nữa. Nếu bạn biết rõ mình chưa có các kỹ năng này thì bạn vẫn có cơ hội trở thành người bán hàng bằng cách hoàn thiện nó từ từ. Bạn nên học hỏi và thực hành nó ngay từ bây giờ thì ngày mai bạn đã có thể bán được nhiều hàng hơn nữa rồi. Bạn đã tự tin và sẵn sáng vượt qua 4 kỹ năng trên chưa? Nếu đã sẵn sàng thì còn chần chờ gì nữa hãy tham gia hợp tác với Hoozing thông qua HZ app – Ứng dụng hợp tác môi giới hàng đầu với mức hoa hồng khủng cho các môi giời.  Nhanh tay tải ngay ứng dụng để cùng nhau đồng hành mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng.   Thành công không chờ bạn, hãy đồng hành cùng với Hoozing để trở thành môi giới chuyên nghiệp. Link tải ứng dụng Hoozing Agent App.  Nguồn: Landsoft]]>